22 Th4

Vay tiêu dùng và một số thuật ngữ tài chính cần nắm

Trong những hợp đồng vay tiêu dùng thông thườngnhững thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành cho nên không phải bất cứ ai cũng có khả năng hiểu toàn bộ các thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì việc hiểu rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là một điểm cực kỳ đáng chú trọng nhằm giúp các bạn bảo vệ tốt quyền lợilợi ích của mình. Vậy làm ra sao để có khả năng hiểu rõ được các thuật ngữ tài chính có trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện tại, nâng cao nhận thức cho khách hàng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 việc làm phổ biến không những tại nước ta mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Các trở ngại về kiến thức này nếu như không được lưu tâm chuẩn mực có khả năng làm một vài khách hàng lo ngại khi tiếp xúc với vay tiêu dùng và dẫn đến các tranh luận, khiếu nại không đáng có sau này giữa quý khách hàng và công ty tài chính. Vì thế, các bạn nên biết những thuật ngữ và khái niệm được dùng khi vay tiêu dùng.

Quý khách hàng có thể đòi hỏi chuyên viên tư vấn trực tiếp giảng giải để hiểu rõ các nội dung mình sẽ ký kết trường hợp vướng phải bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình thương lượng, ký kết hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, những tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách hàng, rõ ràng hóa các điều, khoản và trợ giúp thêm kiến thức về vay tài chính cho người tiêu dùng thông qua những kênh như: săn sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp các kiến thức căn bản và các câu hỏi thường hay gặp khi vay tiêu dùng…

Các bạn có thể tham khảo một vài thuật ngữ tài chính thông dụng sau đây:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được tổ chức tín dụng cho Bên Vay vay để trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là khoản tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán vào lúc mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản thông tin hỗ trợ Bên Vay biết được số tiền chi trả hằng tháng và ngày thanh toán hàng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là ở bất kỳ thời gian nào đó, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa trả tới thời điểm đó.

Trước lúc ký kết xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng thì ngoài mức thanh toán góp hằng tháng, các bạn cũng phải chú tâm đến những thỏa thuận khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, kỳ hạn thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của người đi vay và bên cho vay… Càng hiểu biết cụ thể về hợp đồng, người dân sẽ càng yên tâm hơn khi vay và thông qua đó mà dùng vay tiêu dùng trả góp như một phương thức trợ giúp tài chính công hiệu nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng các thông tin có ích trên đã phần nào hỗ trợ các bạn giảm nhẹ các lo âu về việc tiếp cận với các thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có cách thức tốt nhất để nắm rõ hơn về tất cả điều, khoản trong hợp đồng.

Leave a Comment