13 Th5

Câu hỏi của quý khách về vay tiêu dùng

Lúc thực hiện vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng những quý khách mới sẽ có rất nhiều băn khoăn về loại hình, phương thức, quá trình cũng như lãi suất… của gói vay này. Nhằm trợ giúp các bạn nắm hơn về vay tiêu dùng đồng thời nắm các thông tin căn bản, cần thiếtthấy yên tâm hơn lúc thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp một vài câu hỏi thường hay gặp về vay tiêu dùng cùng những đáp án cụ thể nhất trong bài viết dưới đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là các bạn không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa vào uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp quý khách phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có thể thực hiện được thủ tục vay.

2. Những tình trạng nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có mong muốn về những sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết là chúng ta đã có thể phải cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay tại lúc chúng ta có mong muốn tuy vậy lại không có khả năng về tài chính, chẳng hạn như một người cần chiếc máy tính để đi làm tuy thế tại thời điểm đấy không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là lựa chọn phù hợp bởi công việc khoản tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định nhằm thanh toán cho khoản vay này.

3. Có khả năng vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác hay không?

  • Trường hợp này còn phụ thuộc vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà khách hàng có thể được hay không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng chi trả của các bạn (dựa vào thu nhập), nếu bạn có đủ khả năng trả góp cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của quý khách từ trước cho tới nay nhằm quyết định cho quý khách vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ khả năng để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về khía cạnh tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có mong muốn thì được coi là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy vậy, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để bảo đảm cho những khoản thanh toán sau này.

5. Có khả năng trả sớm khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy vậy, nếu như chi trả khoản vay trước kỳ hạn thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), quý khách hàng cần thanh toán thêm một khoản phí thanh toán sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những lý do thế nào khiến vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng quý khách hàng có khả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có dự định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn, quý khách có thể liên lạc với ngân hàng hay tổ chức tín dụng gần nhất để được tư vấn vay tiêu dùng hiệu quả.

Leave a Comment